NutiFood vận hành trang trại bò sữa tại Gia Lai

NutiFood ra mắt trang trại NutiMilk với hơn 7.000 con bò chăn nuôi thuận tự nhiên, chú trọng nâng cao chất lượng sữa và hàm lượng dinh dưỡng.

Trang trại bò sữa NutiMilk nằm tại xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, ra mắt vào ngày 19/8. Bác sĩ Trần Thị Lệ – Tổng giám đốc NutiFood cho biết NutiMilk sẽ là thương hiệu “át chủ bài” mới của công ty trong tương lai. Bằng phương pháp chăn nuôi thuận theo tự nhiên và tư vấn dinh dưỡng từ chuyên gia, trang trại đã ghi nhận nguồn sữa tươi chất lượng cao với các chỉ số 3,5 g chất đạm và 4 g chất béo trong 100 ml sữa.

Toàn cảnh trang trại bò sữa NutiMilk. Ảnh: NutiFood.

Với các sản phẩm tươi nguyên chất tại nội địa Việt Nam, bà Ngô Thị Diễm Trang – Phó tổng giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam cho biết hàm lượng đạm đang ở mức từ 2,9 g đến 3,2 g, còn hàm lượng chất béo từ 3,2 g đến 3,9 g trong 100ml sữa.

Để đạt hàm lượng dinh dưỡng cao, NutiFood đầu tư mạnh vào quản lý vận hành và chăm sóc đàn bò 7.000 con. Việc chú trọng lựa chọn vị trí đặt trang trại, chế độ dinh dưỡng và sản lượng khai thác cũng là các yếu tố cho sữa chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Ở độ cao 800 m so với mặt nước biển, trang trại bò sữa NutiMilk nằm sâu trong rừng cỏ, tách biệt hoàn toàn với khu dân cư. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, dao động từ 21-25 độ C với không khí trong lành, nước đầu nguồn tinh khiết và cánh đồng cỏ tươi xanh giàu dinh dưỡng, phù hợp chăn nuôi bò sữa.

Trang trại có quy mô 7.000 bò sữa được áp dụng khẩu dinh dưỡng đặc thù, chăn nuôi thuận tự nhiên. Ảnh: NutiFood.

Tất cả bò sữa tại đây chăn nuôi theo quy trình thuận tự nhiên, thời gian ngủ, nghỉ cân đối hợp lý. Quy trình luân chuyển bò cho sữa phân bổ phù hợp nhằm đạt chất lượng sữa với hàm lượng dinh dưỡng cao, không ép sản lượng. Lượng sữa tươi thu hoạch thấp hơn sản lượng cung cấp trung bình của mỗi con bò, 25 lít thay vì 28 lít một ngày, đảm bảo chất lượng sữa tươi và quá trình tái tạo sữa tốt nhất.

Trang trại còn có sự tham gia tư vấn từ Viện nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển để xây dựng khẩu phần phù hợp nhất cho giống bò nuôi tại đây, theo đặc thù nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt.

“Với trên 40 chỉ tiêu dinh dưỡng theo dõi hàng ngày, bò sữa tại trang trại được chăm sóc có chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất theo từng giai đoạn riêng biệt”, bác sĩ Trần Thị Lệ – Tổng giám đốc NutiFood chia sẻ.

Bên cạnh đó doanh nghiệp này còn ứng dụng công nghệ cao trong quản lý vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa. Theo đó, mỗi con bò gắn hai loại chip để theo dõi sức khỏe hằng ngày. Toàn bộ thông số liên quan hoạt động của bò đều cập nhật trên nền tảng ứng dụng di động của đội ngũ quản lý, kỹ thuật viên và bác sĩ thú y mỗi 10 phút, nhằm đảm bảo giám sát đàn bò chặt chẽ nhất và ứng phó kịp thời trong mọi tình huống. Trang trại có thể đạt tối đa 12.000 bò sữa nếu mở rộng quy mô.

Bò được chăm sóc và giám sát sức khỏe hàng ngày nhằm đảm bảo chất lượng sữa đạt chuẩn 3,5 g đạm và 4 g béo. Ảnh: NutiFood.

Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết năng suất, chất lượng sữa phụ thuộc vào vị trí nuôi, công nghệ nuôi, con giống đầu vào. NutiFood là doanh nghiệp có hướng đi đúng khi chọn địa phương có độ cao trên 800m, nhiệt độ từ 21-25 độ C, phù hợp với đặc điểm sinh lý sinh trưởng và sinh sản của vật nuôi.

Sau khi ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk, doanh nghiệp này sẽ công bố dòng sản phẩm sữa tươi với hàm lượng dinh dưỡng cao, sánh ngang với các dòng sữa nhập khẩu từ các nước tiên tiến.

Trước đó vào tháng 5/2019, NutiFood đã vận hành nhà máy tại Thụy Điển sản xuất sản phẩm dinh dưỡng organic chất lượng cao phục vụ thị trường Việt Nam và xuất khẩu đi các nước châu Âu. Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood tại Thụy Điển cũng được thành lập ngay sau đó, quy tụ đội ngũ bác sỹ, chuyên gia uy tín của châu Âu, tạo tiền đề nâng tầm tiêu chuẩn dinh dưỡng cũng như chuyên môn của đội ngũ nghiên cứu phát triển tại doanh nghiệp này.

Trên thị trường quốc tế, NutiFood ghi dấu những bước phát triển mạnh khi chinh phục thành công tấm “visa” vào Mỹ, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp giấy chứng nhận nhập khẩu cho dòng sản phẩm Pedia Plus. Đây cũng là thương hiệu sữa Việt đầu tiên được chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart cấp phép phân phối. Sản phẩm của NutiFood vừa lên kệ tại hơn 450 chi nhánh của chuỗi siêu thị này ở Trung Quốc.

Nguồn: VNExpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.